Đăng nhập
Database của hàng tỷ Yahoo users được bán trên Dark Web với giá chỉ 300.000$

Database của hàng tỷ Yahoo users được bán trên Dark Web với giá chỉ 300.000$

(VINADATA – Cung cấp dịch vụ CDN chuyên nghiệp) Năm 2016 có lẽ chưa hết đen đủi với Yahoo sau hai vụ xâm nhập và đánh cắp dữ liệu nhắm đến họ gần đây, với tổng số lượng user account bị ảnh hưởng lên đến 1,5 tỷ

  • vinadata.vn – cung cấp dịch vụ cloud server, cdn, tape pickup chuyên nghiệp

Một bài viết trên New York Times vừa hé lộ thông tin rằng dữ liệu của 1,5 tỷ account này đã được bán trên Dark Web – một dạng website nặc danh – vào hồi tháng 8 với giá chỉ vỏn vẹn 300.000$.

Thông tin này được lấy từ Andrew Komarov, giám đốc trí tuệ tại công ty bảo mật và cung cấp dịch vụ cdn InfoArmor. Ông này cho New York Times biết là có 3 bên đồng ý mua với mức giá nói trên, trong đó có hai hãng chuyên phát tán thư rác khá nổi tiếng và bên còn lại là một công ty gián điệp. Nhóm hacker rao bán dữ liệu được cho là đến từ Đông Âu.

Database của hàng tỷ Yahoo user được bán trên Dark Web với giá chỉ 300.000$Một điều khá mỉa mai đó là mức giá chỉ khoảng 300.000$ cho một lượng thông tin có thể làm hại đến hàng tỷ người, tức là giá bình quân cho một account chỉ là 0,0003$, quá rẻ so với mức độ ảnh hưởng mà nó mang lại cho chủ account đó. Thông tin mà hacker đánh cắp được có thể là tên, mật khấu, ngày sinh, số điện thoại, các câu hỏi bảo mật và địa chỉ email dự phòng. Điều đáng lo là các thông tin này thường gắn liền với tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng và số an sinh xã hội của người chủ account.

Theo thông tin mới nhất, Verizon đã dọa sẽ hủy việc mua lại Yahoo nếu mức giá 4,8 tỷ $ hồi tháng 7 không được điều chỉnh giảm xuống. Lí do của Verizon cho việc đòi giảm giá này đó là sau khi thống nhất “bán mình” cho Verizon, Yahoo mới công bố việc bị hack mất hơn 1,5 tỷ account người dùng.

Ngọc Quang (Theo Thenextweb)

Comments

comments