Đăng nhập
Intel ra mắt modem 5G, thử nghiệm với điện thoại, xe hơi và drone

Intel ra mắt modem 5G, thử nghiệm với điện thoại, xe hơi và drone

(VINADATA – Cung cấp dịch vụ CDN chuyên nghiệp) Intel đã quá chậm trễ trên thị trường di động những năm qua, nhưng họ tỏ ra rất sẵn sàng không chỉ cho thế hệ di động mới mà còn bao gồm cả lĩnh vực xe hơi, drone và các thiết bị thông minh khác.

  • vinadata.vn – cung cấp dịch vụ cloud server, cdn, tape pickup chuyên nghiệp.

Hi vọng của Intel đặt vào 5G, thế hệ mạng đi động với tốc độ kết nối nhanh hơn nữa cho mọi thiết bị. 5G chính xác sẽ dùng công nghệ gì và cách thức hoạt động ra sao vẫn còn là vấn đề đang tranh cãi, nhưng việc nâng cấp lên thế hệ mới là tất yếu và Intel đang cố giành được lợi thế tiên phong, theo nhận định của các website công nghệ và cung cấp dịch vụ cdn uy tín.

Tại CES 2017, Intel vừa giới thiệu modem 5G đầu tiên của họ, cho phép công ty tiến hành thử nghiệm kết nối 5G trên các thiết bị sắp ra mắt bao gồm “xe hơi, Internet hộ gia đình, thiết bị di động và nhiều thứ khác”, theo đại diện Intel cho biết. Ông lớn này kì vọng việc đặt chân sớm vào cuộc đua 5G thông qua việc cung cấp modem không chỉ đơn thuần giúp thử nghiệm sản phẩm, mà còn đưa Intel trở thành nhà cung cấp dịch vụ 5G.

Intel ra mắt modem 5G, thử nghiệm với điện thoại, xe hơi và droneĐiều này không hề đơn giản bởi thực tế thì Intel không phải là công ty duy nhất đang lên kế hoạch triển khai 5G. Qualcomm đã đưa ra thị trường rất nhiều modem LTE thời gian qua và hiện đang thử nghiệm các giải pháp 5G cùng AT&T. Ngày hôm nay nhà mạng Hoa Kỳ vừa công bố kế hoạch làm việc với Qualcomm trong dự án phát triển 5G vào cuối năm 2017 này.

Tuy nhiên tình hình có vẻ khả quan hơn với Intel. Năm 2016, modem LTE của họ đã xuất hiện trong một số phiên bản của iPhone 7. Bên cạnh đó, Intel cũng đầu tư rất mạnh tay vào drone và hệ thống xe hơi tự hành, mà modem là một phần không thể thiếu trong những sản phẩm này. Phát súng báo hiệu tham gia vào cuộc chiến 5G đã được Intel bắn ra sớm ngay từ hôm nay, nhưng dự án này sẽ đi đến đâu trong vài năm tới thì chưa ai dám dự đoán. Theo kế hoạch, đến 2020 mạng 5G mới bắt đầu triển khai và đưa vào sử dụng, và các nỗ lực của Intel chưa dám chắc sẽ đảm bảo cho thành công.

Ngọc Quang (Theo TheVerge)

Comments

comments