Đăng nhập
Facebook & Google thống trị bảng xếp hạng các ứng dụng hàng đầu 2016

Facebook & Google thống trị bảng xếp hạng các ứng dụng hàng đầu 2016

(VINADATA – Cung cấp dịch vụ CDN chuyên nghiệp) Theo báo cáo vừa ra của Nielsen, hai ông lớn Facebook và Google đã chiếm gần hết vị trí trong top 10 ứng dụng hàng đầu năm 2016 dành cho smartphone.

  • vinadata.vn – cung cấp dịch vụ cloud server, cdn, tape pickup chuyên nghiệp.

Không có gì bất ngờ khi ứng dụng Facebook dẫn đầu top 10 này với con số 146 triệu người dùng trung bình hàng tháng, tăng 14% so với năm ngoái. Hai ứng dụng khác thuộc Facebook đó là Messenger và Instagram lần lượt xếp thứ 2 và thứ 8 trong danh sách này. Trong đó Messenger có 129 triệu người dùng trung bình tháng, cao hơn 16 triệu so với YouTube – ứng dụng xếp thứ 3. Còn Instagram gây dấu ấn bằng tốc độ tăng trưởng cao, với mức tăng 36% so với năm 2015, một con số ấn tượng theo nhận định từ các website công nghệ và cung cấp dịch vụ cdn.

Facebook & Google thống trị bảng xếp hạng các ứng dụng hàng đầu 2016Tuy nhiên Google mới là hãng có nhiều ứng dụng trong top 10 nhất với 5 cái tên bao gồm YouTube, Google Maps, Google Search, Google Play và Gmail. Đây đều là những ứng dụng thiết yếu mà hầu hết người dùng smartphone đều cài đặt.

Gây ấn tượng mạnh nhất là Amazon khi ứng dụng của tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ này đã chen chân được vào top 10, đạt mức tăng trưởng cao nhất trong top này với 43%. Con số này cho thấy lượng người dùng sử dụng smartphone để mua sắm ngày một gia tăng. Theo số liệu thống kê từ Adobe, trong mùa Black Friday vừa qua doanh số bán hàng trực tuyến đạt 3,34 tỷ $, trong đó giao dịch trện smartphone chiếm tới 1,2 tỷ $.

Facebook & Google thống trị bảng xếp hạng các ứng dụng hàng đầu 2016Nielsen cũng đưa ra thống kê sơ bộ cho thấy 88% người dùng dịch vụ viễn thông tại Hoa Kỳ sử dụng smartphone, tăng 2% so với con số 86% của năm ngoái. Thị phần của các hệ điều hành smartphone vẫn đang bị thống trị bởi Android (53%) và iOS (45%). Windows Phone của Microsoft chỉ còn chiếm 2% thị phần trong khi con số 1% của Blackberry được xem là khá bất ngờ.

Ngọc Quang (Theo Techcrunch)

Comments

comments